Family Finance Source

Family Finance Source

Family Finance Source

Family Finance Source

Dự báo hàng tuần của Bảng Anh: Dữ liệu được lấp đầy trong tuần cho GBP

Dự báo hàng tuần của Bảng Anh: Dữ liệu được lấp đầy trong tuần cho GBP

Mặc dù đã đạt mức cao mới so với Đô la Mỹ và Euro trong tuần trước, đồng Bảng Anh phải đối mặt với một số khó khăn. Cụ thể, lạm phát vẫn ở mức cao và nền kinh tế Anh đang tăng trưởng chậm lại. Những yếu tố đó kết hợp với việc đồng bảng Anh giảm giá trị gần đây khiến Vương quốc Anh dễ bị tổn thương hơn đối với nền kinh tế toàn cầu. Quyết định tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh vào tháng 9 đã không thể xoa dịu nỗi lo ngại của thị trường.

Một số công bố dữ liệu kinh tế của Vương quốc Anh trong tuần này có thể được chứng minh là rất quan trọng. Cụ thể, dữ liệu việc làm dự kiến ​​cho thấy 155 nghìn người mất việc làm trong ba tháng tính đến tháng Chín. Dữ liệu về tiền lương dự kiến ​​cũng sẽ được công bố vào thứ Ba. Cả hai bản phát hành kinh tế đều có xác suất mạnh về giá có xu hướng mạnh.

Chính phủ Anh đã công bố một loạt các biện pháp cắt giảm thuế, bao gồm cắt giảm mức thuế thu nhập cao nhất và loại bỏ kế hoạch tăng thuế doanh nghiệp. Các kế hoạch của chính phủ dự kiến ​​sẽ dẫn đến tăng trưởng kinh tế thấp hơn. Đảng Lao động đối lập đã lên án việc cắt giảm là "kinh tế nhỏ giọt". Đồng bảng Anh cũng bị tác động bởi một chuỗi dữ liệu kinh tế yếu, nhưng đang phục hồi nhẹ. Khoảng cách tài chính của chính phủ Vương quốc Anh là khoảng 35 tỷ GBP.

Bất chấp những diễn biến này, Bảng Anh vẫn đang phải đối mặt với lạm phát cao nhất trong số các quốc gia G7. Kết quả là Ngân hàng Trung ương Anh đã tăng lãi suất lần thứ sáu trong ba năm. Ngân hàng Trung ương Anh dự đoán rằng nền kinh tế Anh sẽ bước vào cuộc suy thoái kéo dài 5 quý bắt đầu từ năm nay. Nó cũng vạch ra một loạt các biện pháp cắt giảm thuế để cố gắng ngăn chặn sự sụt giảm của đồng bảng Anh.

Lạm phát cao hơn dự kiến, với dự báo lạm phát CPI sẽ tăng lên 10,6% trong tháng 10. Ngoài ra, lạm phát CPI cơ bản được dự báo sẽ tăng lên 6,4%, cao hơn nhiều so với mục tiêu 2,0% của Ngân hàng Trung ương Anh. Điều này có thể làm gia tăng áp lực buộc BoE phải tăng lãi suất một lần nữa.

Lạm phát ở Vương quốc Anh vẫn ở mức cao, và Ngân hàng Trung ương Anh đã cảnh báo rằng suy thoái kéo dài có thể dẫn đến suy thoái. Tuy nhiên, lạm phát vẫn chưa được kiểm soát, nền kinh tế có hai quý liên tiếp tăng trưởng âm. Trong khi Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tiếp tục hạ dự báo GDP, Vương quốc Anh sẽ phải đối mặt với một con đường khó khăn hơn để điều chỉnh tài khóa.

Kế hoạch tài trợ cho việc cắt giảm thuế bằng việc vay mượn của chính phủ Anh cũng không được đón nhận. Các nhà giao dịch lo ngại rằng chính phủ sẽ không thể chi trả cho các đợt cắt giảm thuế mới và thị trường nợ của Anh sẽ phải gánh chịu các chi phí. Tình hình này đã làm tăng sản lượng mạ vàng.

Kế hoạch tài chính của chính phủ Anh dự kiến ​​sẽ dẫn đến tăng trưởng kinh tế thấp hơn, với kế hoạch của chính phủ để tài trợ cho việc cắt giảm thuế bằng cách tăng cường vay mượn đã không được các thương nhân đón nhận. Kế hoạch của chính phủ Anh tài trợ cho việc cắt giảm thuế mới bằng việc vay mượn cũng bị các thành viên Đảng Bảo thủ chỉ trích là "kinh tế nhỏ giọt".